Deal Tin C.Nghệ | Bảng báo giá | Check bảo hành Tel: 090 860 0206 - 096 324 3026 | 21 Quân Sự,P11,Q11, HCM | (7h30 - 21h) Call để được tư vấn tốt hơn

 ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

hang chinh hang ship hang toan quoc chinh sach doi tra thanh toan khi mua hang


LagiHitech » Tin Tức » Hướng dẫn

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Nokia

Thứ hai - 26/01/2015 23:23
Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Nokia
Khôi phục cài đặt gốc (hay gọi là format) là phương pháp đưa điện thoại trở về cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất.
Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn có thể xuất hiện một số lỗi gây khó khăn trong quá trình sử dụng như không thể cài, chạy một số ứng dụng hay các ứng dụng chạy chậm chạp, thường xuyên báo lỗi, dính virus… Đây là những lỗi thường gặp trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành. Nỗ lực giải quyết những lỗi này không hiệu quả, biện pháp cuối cùng bạn có thể làm là format lại hệ điều hành của máy.
Sau khi format máy, điện thoại của bạn sẽ mất hết dữ vì thế việc cần làm là phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết như danh bạ, tin nhắn… Lưu ý, trước khi format, điện thoại cần có 50% pin vì quá trình này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Nếu hết pin giữa chừng có thể bạn phải cài lại firmware cho máy.
Các bước
khôi phục cài đặt gốc
1.
Tháo thẻ nhớ:
Để format an toàn bạn cần tháo thẻ nhớ. Nếu máy dính virus cần thiết phải tháo thẻ. Dùng máy tính format lại ở định dạng FAT. Format xong không lắp thẻ vào điện thoại nữa cho đến khi format xong điện thoại.
2.
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại:
2.1. Format bằng lệnh *#7780#
:
Với phương pháp này, bạn có thể khôi phục lại hệ thống mà không bị mất dữ liệu như các ứng dụng, trò chơi, danh bạ… Từ màn hình chính ấn *#7780#. Trong trường hợp máy hỏi mã số bảo vệ bạn nhập mã số bảo vệ. Mã số mặc định của nhà sản xuất là 12345
2.2. Format bằng lệnh *#7370#:
Phương pháp này sẽ xóa tất cả các lỗi và sai sót trong điện thoại của bạn bao gồm tất cả các cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại của bạn. Khắc phục tình trạng thiếu bộ nhớ. Từ màn hình chính ấn *#7370#. Trong trường hợp máy hỏi mã số bảo vệ bạn nhập mã số bảo vệ.
2.3. Format bằng phím:
Nếu vì bất cứ vấn đề bạn không thể đi đến màn hình điện thoại di động của bạn để nhập mã số được đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Trước tiên bạn tắt máy, ấn tổ hợp phím Phím gọi (phím xanh) + phím * + phím 3ấn nút bật nguồn. Khi màn hình sáng lên, bạn có thể bỏ nút bật nguồn nhưng vẫn giữ các nút còn lại cho đến khi hiện chữ “Fomatting” hoặc màn hình khởi động của Nokia xuất hiện (hai bàn tay bắt vào nhau).
[IMG]
Tổ hợp phím format trên Nokia N79
Một số trường hợp đặc biệt:
Các trường hợp này làm tương tự. Chỉ khác tổ hợp phím
Đối với Nokia 5800 Xpress Music:
Đỏ (End) + Xanh (Call) + Camera + Power
[IMG]
Tổ hợp phím format trên Nokia 5800 Xpress Music
Đối với Nokia N97: Shift + Space bar + Backspace + Power
 
[IMG]

Tổ hợp phím format trên Nokia N97
Đối với Nokia N78 : Call + phím * + phím Media + Power
[IMG]
Tổ hợp phím format trên Nokia N78
Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc tại menu của máy đối với các dòng máy không hỗ trợ các lệnh trên.
Nếu gặp khó khăn khi thực hiện mời bạn tham gia đặt câu hỏi tại diễn đàn www.mobileworld.vn chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ những thắc mắc cho bạn.
Nguyễn Nam - Xuân Diệu

Nguồn: Tạp chí Thế Giới @
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 


 


   Copyright © 2014    LagiHitech


   Địa chỉ:  21 Quân Sự, P11, Q 11, Tp HCM.   Hotline : 090 860 0206 --    Sale: 096 324 3026 .
   Email: lagihitech@gmail.com


  Giờ làm việc: từ 7h30 đến 21h00 - Vui lòng call trước để được tư vấn tốt hơn.
Copyright © 2014 LagiHitech.
All Rights Reserved


 
            Đầu trang