Deal Tin C.Nghệ | Bảng báo giá | Check bảo hành Tel: 090 860 0206 - 096 324 3026 | 21 Quân Sự,P11,Q11, HCM | (7h30 - 21h) Call để được tư vấn tốt hơn

 ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

hang chinh hang ship hang toan quoc chinh sach doi tra thanh toan khi mua hang


LagiHitech » Tin Tức » Hướng dẫn

Sử dụng SSD, cách dùng ổ cứng SSD hiệu quả

Thứ ba - 24/11/2015 22:03
Nếu sử dụng laptop, bên cạnh các nâng cấp về RAM và CPU thì người dùng chuyên nghiệp còn quan tâm nhiều đến SSD nữa. Bởi máy chạy nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của ổ SSD thay cho RAM hay CPU như nhiều người nghĩ...

 


Nếu sử dụng laptop, bên cạnh các nâng cấp về RAM và CPU thì người dùng chuyên nghiệp còn quan tâm nhiều đến SSD nữa. Bởi máy chạy nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của ổ SSD thay cho RAM hay CPU như nhiều người nghĩ. Ví dụ nếu bạn chạy cùng một tác vụ trên CPU i5 và i7 có thể như nhau, tuy nhiên cùng một tác vụ đó mà chạy trên ổ SSD và HDD sẽ khác nhau rất nhiều. Hãy tham khảo kinh nghiệm tối ưu SSD trong quá trình sử dụng để biết thêm chi tiết.


Sử dụng SSD, cách dùng ổ cứng SSD hiệu quả

 
Tắt System Protection


System Protection là chức năng sao lưu và đồng bộ tự động của Windows. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn sử dụng tính năng kể trên. Để vô hiệu hóa System Protection bạn vào menu Start tìm kiếm từ khóa “System Propterties,” tiếp đến chuyển qua tab System Protection rồi vô hiệu hóa tính năng tương tự hình bên dưới.

 


Tắt Optimize Drives


Optimize Drives là tính năng chống phân mảnh cho ổ đĩa, là phần mềm được tích hợp lâu năm trong Windwows. Có điều nó chỉ phù hợp cho HDD chứ không có ý nghĩa gì nhiều với SSD. Chính vì vậy bạn nên vô hiệu hóa chức năng này để tiết kiệm tài nguyên cho hệ thống.

Khắc phục: Bạn vào menu Start tìm kiếm từ khóa “Optimize Drives.” Sau khi mở bạn Turn off chức năng Scheduled optimization.
 

 

Đổi folder Temp của IDM (Chỉ áp dụng khi có cả ổ SSD và HDD)


IDM là một trong những phần mềm hỗ trợ download không thể thiếu được của Windows. Thông thường khi tải file, IDM sẽ lưu file vào vào folder TEMP trên hệ thống rồi sau khi hoàn tất mới copy trở lại nơi bạn lưu trữ file. Chính vì vậy bạn nên di chuyển folder Temp của IDM sang ổ HDD để giảm thiểu công việc cho ổ SSD.

Khắc phục: Từ giao diện chính của IDM bạn vào Options > Save to > Browse, rồi thiết lập folder Temp sang ổ HDD

 


Đổi folder cache cho trình duyệt


Folder cache giúp máy tính tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lướt web, xem phim, hoặc nghe nhạc online. Ví dụ để tải một bộ phim với bộ nhớ cache trên HDD mất 30 giây, trên SSD mất 1 phút. Tuy nhiên chưa chắc bạn đã cần tải nhanh như vậy, vì chúng ta hoàn toàn có thể vừa xem vừa tải được. Do đó bạn có thể hy sinh tốc độ để giảm tải  cho SSD.

Hướng khắc phục: Bạn cần di chuyển folder cache cho trình duyệt Chrome, Firefox, Opera, IE

 


Vô hiệu hóa chế độ Hibernate


Hibernate là chế độ ngủ đông dành cho máy tính Windows. Về cơ bản nó cũng giúp máy tính rơi vào trạng thái ngủ tương tự chế độ Sleep, tuy nhiên Hibernate sẽ ngủ lâu hơn vì ghi bộ nhớ RAM vào ổ cứng. Với người dùng SSD thì bạn chỉ nên sử dụng Sleep hoặc tắt máy hoàn toàn, bởi thời gian khởi động máy của ổ SSD chỉ rơi vào khoảng 10s mà thôi.

Khắc phục: Bạn click chuột phải vào biểu tượng pin chọn Power Option. Tiếp đến chọn Change plan settings > change advance power settings rồi thiết lập như dưới đây. 

 


 

==================================================
Lagihitech.vn chuyên bán hàng công nghệ
LagiHitech có nhiều mẫu mã SSD và hỗ trợ cho tất cả thiết bị Laptop-Máy bàn
Đáp ứng hầu hết 100% cho các loại SSD
Quản lý sản phẩm, tin tức chuyên nghiệp
Phân chia sản phẩm mới nhất theo từng loại
Cập nhật hàng ngày nhiều phụ kiện mới
Hỗ khách hàng tốt nhất LagiHitech.vn
Giá SSD cạnh tranh - Hỗ trợ khi mua SSD tại LagiHitech.vn
==================================================


 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


   Copyright © 2014    LagiHitech


   Địa chỉ:  21 Quân Sự, P11, Q 11, Tp HCM.   Hotline : 090 860 0206 --    Sale: 096 324 3026 .
   Email: lagihitech@gmail.com


  Giờ làm việc: từ 7h30 đến 21h00 - Vui lòng call trước để được tư vấn tốt hơn.
Copyright © 2014 LagiHitech.
All Rights Reserved


 
            Đầu trang