Deal Tin C.Nghệ | Bảng báo giá | Check bảo hành Tel: 090 860 0206 - 096 324 3026 | 21 Quân Sự,P11,Q11, HCM | (7h30 - 21h) Call để được tư vấn tốt hơn

 ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

hang chinh hang ship hang toan quoc chinh sach doi tra thanh toan khi mua hang


LagiHitech » Tin Tức » Tin tức

Intel tự tin đánh bại mọi đối thủ sản xuất SSD với chip 3D NAND

Thứ ba - 03/11/2015 11:20
Được biết, NAND 3D bao gồm nhiều lớp bóng bán dẫn xếp chồng lên nhau trên 1 khối lập phương. Sản phẩm sẽ có 32 lớp. Ổ SSD thế hệ thứ 2 của Samsung cũng được thực hiên với 32 lớp, nhưng Intel cho biết sản phẩm của hãng sẽ giữ số bit gấp 2 lần: 256 tỷ bit trên cùng 1 khuôn MLC (multilevel cell), hình thức phổ biến nhất của Flash....


Intel vẫn khẳng định mình là công ty đi đầu trong ngành công nghiệp máy tính bằng việc liên tục đưa ra những sản phẩm áp dụng công nghệ mới nhất.

 

Chip 3D NAND đã được Intel lên kế hoạch để được phát hành trong năm 2015, với tuyên bố, 3D NAND sẽ vượt trội hơn hẳn những đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Được biết, NAND 3D bao gồm nhiều lớp bóng bán dẫn xếp chồng lên nhau trên 1 khối lập phương. Sản phẩm sẽ có 32 lớp. Ổ SSD thế hệ thứ 2 của Samsung cũng được thực hiên với 32 lớp, nhưng Intel cho biết sản phẩm của hãng sẽ giữ số bit gấp 2 lần: 256 tỷ bit trên cùng 1 khuôn MLC (multilevel cell), hình thức phổ biến nhất của Flash.

Dù còn là một lĩnh vực khá mới mẻ, tuy nhiên, bộ lưu trữ Flash vẫn cho thấy sự tốc độ cũng như mức độ hiệu quả hơn hẳn loại đĩa quay. Thế nhưng, rào cản lớn nhất để loại bộ nhớ nào được phổ biến chính là chi phí để sản xuất vẫn còn quá cao.

Bằng cách tăng gấp đôi khả năng của 1 khuôn, Intel hy vọng có thể tạo nên một bước đột phá về hiệu quả chi phí khi các bộ nhớ này có thể được sử dụng rộng rãi trên nhiều hệ thống hơn. Các sản phẩm sử dụng chip NAND sẽ lưu trữ được nhiều hơn với giá thành không đổi.

Rob Crooke, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Non-Volatile Memory Solution Group thuộc tập đoàn Intel cho biết, đối với phân khúc cao cấp, Intel sẽ phát triển để có thể đáp ứng đủ 1TB dữ liệu trên 1 con chip NAND với độ dày chỉ 2mm.

"Chúng tôi không cần đắn đo suy nghĩ và thỏa hiệp về dung lượng lưu trữ bao nhiêu là phù hợp cho thiết bị", Crooke tuyên bố. Trong vòng 2 năm tới, Intel đã lên kế hoạch để sản xuất thẻ nhớ lưu trữ cho các máy chủ doanh nghiệp với dung lượng hơn 10TB. Rob Crooke nhấn mạnh rằng, "Bạn có thể sở hữu dung lượng lưu trữ đủ tốt, có thể là dưới 1TB nhưng giá thành sẽ thấp hơn nhiều. Đối với các thiết bị mỏng, nhẹ chẳng hạn như máy tính 2 trong 1 hoặc máy tính bảng thì bạn vẫn có thể có được dung lượng lớn như mong muốn".

Hiện tại, bộ nhớ flash vẫn chỉ chiếm khoảng 20% sản phẩm lưu trữ được bán ra trên thị trường và có mặt trên nhiều hệ thống khác nhau. Theo dự đoán của Intel thì bộ nhớ flash sẽ chiếm 50% thị phần bộ nhớ dùng cho máy tính xách tay và 35% thị phần bộ nhớ dùng cho máy chủ tính đến năm 2018.

 

Tác giả bài viết: Tinhte

Nguồn tin: PCworld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


   Copyright © 2014    LagiHitech


   Địa chỉ:  21 Quân Sự, P11, Q 11, Tp HCM.   Hotline : 090 860 0206 --    Sale: 096 324 3026 .
   Email: lagihitech@gmail.com


  Giờ làm việc: từ 7h30 đến 21h00 - Vui lòng call trước để được tư vấn tốt hơn.
Copyright © 2014 LagiHitech.
All Rights Reserved


 
            Đầu trang